Accesstrade là gì? Hướng dẫn kiếm tiền Accesstrade từ A-Z

Nếu bạn từng tìm hiểu về kiếm tiền online cụ thể hơn là Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) thì có lẽ bạn đã từng biết đến Accesstrade – nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam hiện tại.

Bài viết này nằm trong seri Affiliate Marketing sẽ cùng bạn đi tìm trả lời một số câu hỏi và tìm hiểu chi tiết cách kiếm tiền online với Accesstrade.

Accesstrade là gì?

Accesstrade là nền tảng affiliate marketing hàng đầu tại Việt Nam hiện tại. Đây là một nền tảng được thành lập năm 2001 tại Nhật Bản, sau đó tiếp tục mở rộng ra nhiều thị trường khác trên thế giới, và tới năm 2015 Accesstrade Việt Nam chính thức được thành lập.

Lúc đầu Accesstrade tập trung phát triển theo mô hình chính là CPA (Cost Pef Action), khi một người được bạn giới thiệu thực hiện các hành động như điền from thông tin, đăng ký tài khoản hoặc mua hàng bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Accesstrade là gì

Hiện tại Accesstrade đang dần mở rộng thêm một số mô hình tiếp thị khác như:

  • CPS(Cost Per Sale) – Khách hàng thực hiện việc thanh toán thành công một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng.
  • CPL (Cost Per Lead) – Bạn nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện việc đăng ký thông tin chính xác và hợp lệ với nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ.
  • CPO (Cost Per Order) – Bên Accesstrade còn gọi là chiến dịch D2C, tương tự như Adflex với những sản phẩm vật lý có hoa hồng cực cao, có thể lên tới 400K/1 sản phẩm. Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm, nhà cung cập sẽ gọi điện xác nhận, nếu khách hàng đồng ý mua bạn sẽ ngay lập tức nhận được hoa hồng.

Accesstrade là một sản phẩm của Interspace Việt Nam – công ty liên doanh bởi Tập đoàn MOG Việt NamInterspace Nhật Bản

Vậy, Accesstrade chính là một network tiếp thị liên kết đóng vai trò kết nối giữa Advertiser, Publisher và Customer.

  • Advertiser (Nhà quảng cáo) : Là những shop, những thương hiệu hay sàn thương mại điện tử, họ muốn đẩy mạnh bán hàng thông qua affiliate marketing.
  • Publisher (Nhà xuất bản – đối tác) : Là những người muốn tao ra thu nhập online như bạn với mình, chúng ta đăng ký với Network và có thể chọn các sản phẩm của Advertiser để quảng bá và nhận hoa hồng theo tỉ lệ cụ thể được quy định trước.
  • Customer (Khách hàng) : Là khách hàng, họ mua hàng qua liên kết hoặc mã giới thiệu của bạn, bạn sẽ được hoa hồng.

Trong bài viết về kiếm tiền cùng Accesstrade này chủ yếu nói về Publisher, người muốn tạo ra thu nhập trên internet mọi lúc, mọi nơi.

Nhiệm vụ của bạn chính là: Đăng ký tài khoản => Đăng ký chiến dịch => Tạo link sản phẩm => Quảng bá tới khách hàng tiềm năng => Nhận hoa hồng.

Kiếm tiền accesstrade

Ví dụ: Bạn đăng ký chiến dịch Tiki trên Accesstrade, sau đó lấy một link sản phẩm bất kỳ để tạo link affiliate của bạn, mang đi quảng bá, nếu có khách hàng click vào đường link đó mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng.

Accesstrade có một hệ thống thống kê chi tiết các click, hành động của khách hàng, thống kê hoa hồng cụ thể rất chuyên nghiệp. Mọi số liệu được hiển thị rõ ràng ngay khi đăng nhập vào hệ thống, đảm bảo quyền lợi cho cả nhà phân phối, khách hàng và nhà quảng cáo.

Với Accesstrade bạn hoàn toàn có thể tham gia kinh doanh không cần vốn nên cực kỳ an toàn, bạn cũng không cần quan tâm nhiều đến việc chăm sóc khách hàng, vấn đề hàng tồn kho… vì vậy những bạn mới tập kinh doanh thì affiliate marketing chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để bắt đầu.

Hướng dẫn đăng ký Accesstrade

Để đăng ký tài khoản kiếm tiền với accesstrade bạn vào link sau:https://workspace.accesstrade.vn/authentication/register

Bước 1: Bạn điền đầy đủ các thông tin đăng ký như họ tên, số điện thoại, email, tên đăng nhập và sau đó ấn “Đăng Ký”

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Accesstrade

Bước 2: nhận được thông báo như hình thì bạn đăng ký thành công, hãy vào Email vừa đăng ký để kích hoạt tài khoản nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Accesstrade

Bước 3: Xác nhận email – nhận được email từ accesstrade thì ấn “Kích hoạt tài khoản”

Xác nhận email đăng ký tài khoản

Bước 4: Ở phần này kiểm tra tên đăng nhập bạn đã đúng chưa, nếu đúng rồi thì ấn “Kích hoạt tài khoản”

Xác nhận email đăng ký tài khoản

Bước 5: Bước này khá quan trọng để tài khoản của bạn hoạt động

  • Hãy cập nhật loại hình Publisher của mình: Có nhiều loại hình Publisher cho bạn lựa chọn, hãy chọn kênh mà bạn sẽ mang sản phẩm đi quảng bá cho khách hàng, mình đang chọn Mega traffic site (trang web có lượng truy cập lớn). Nếu chưa hiểu hãy rê chuột vào từng loại sẽ có chú thích cho bạn.
  • Hãy cập nhật ít nhất 1 phương thức build traffic: Tức là kênh mà bạn sẽ quảng bá sản phẩm tới khách hàng. Nếu bạn quảng bá qua Facebook hãy chọn Social Media, và điền link trang cá nhân, page facebook, hoặc nhóm facebook của bạn vào.
  • Điền các thông tin cần thiết khác sau đó xác nhận.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Accesstrade
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Accesstrade

Bước 6: Nếu thông tin đã chính xác thì ấn “Vào Trang Chủ”

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Accesstrade

Như vậy với 6 bước cơ bản bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản accesstrade và có thể bắt đầu kiếm tiền rồi nhé.

Bắt đầu kiếm tiền với Accesstrade

Để bắt đầu lấy sản phẩm đi quảng bá bạn hãy lựa chọn phần chiến dịch. Lựa chọn chiến dịch phù hợp và ấn đăng ký, đa phần chiến dịch sẽ được duyệt tự động ngay lập tức. Chỉ có một số chiến dịch bạn cần chờ phê duyệt thủ công.

kiem tien voi accesstrade

Vì hiện tại Accesstrade có hàng trăm chiến dịch nên bạn có thể tận dụng ô tìm kiếm phía trên để tìm nhanh chiến dịch mong muốn.

tim chien dich

Sau khi đã đăng ký thành công chiến dịch thì phần tạo link sản phẩm sẽ được hiển thị, đây là phần tạo liên kết quảng bá dành riêng cho bạn. Đây mình đang chạy chiến dịch tài chính, nếu bạn chạy các lĩnh vực khác thì thao tác cũng tương tự như vậy.

dang ky thanh cong chien dich

Tại đây bạn điền link sản phẩm vào, có thể chọn “TẠO LINK RÚT GỌN” để giúp liên kết ngắn gọn hơn.

tao link accesstrade

Sau khi tạo link thành công thì nó sẽ được hiển thị phía bên dưới, bạn copy một trong hai link này đi quảng bá. Sau khi có khách hàng bấm vào link này và mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng.

tao link accesstrade thanh cong

Mới đầu nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì thật sự khó để tạo ra những đơn hàng đầu tiên, mình cũng đã từng như vậy. Chật vật tới vài tháng trời mới có được một vài đơn hàng. Đa phần thất bại trong làm affiliate đều từ sự chán nản lúc đầu mà ra, vì vậy đã làm hãy kiên trì và tâm huyết, chắc chắn thành quả sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Để giúp cho những bạn mới tham gia vào lĩnh vực này thì Accesstrade có nguyên một thư viện các khóa học online miễn phí mang tên Accesstrade Academy (Học viện Accesstrade), bạn hãy vào link sau để xem tất cả khóa học này, hoàn toàn miễn phí nhé: https://academy.accesstrade.vn/

Những cách kiếm tiền với Accesstrade

Việc đăng ký tài khoản và tạo ra link sản phẩm chỉ là bước đầu tiên để kiếm tiền với Accesstrade. Công việc quan trọng nhất của bạn chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Vậy làm sao có được khách hàng? làm sao bán được hàng bây giờ? hãy cùng tìm hiểu những cách kiếm tiền cùng accesstrade dưới đây.

Viết blog cá nhân

Nếu có khả năng viết lách thì hãy tận dụng nó ngay từ bây giờ để tạo ra một blog cá nhân, nếu khả năng viết chưa thật sự tốt thì bạn cũng có thể học. Nếu cố gắng bạn sẽ viết tốt hơn mỗi ngày.

Chủ đề cho blog thì không quá quan trọng, điều quan trọng nhất chính là viết về chủ đề gì bạn thật sự am hiểu và có kiến thức. Chia sẻ chân thành và tuyệt đối không đi copy bài viết từ những blog khác.

Với blog bạn có thể chưa làm được affiliate marketing ngay mà việc đầu tiên chính là chia sẻ thật nhiều thu hút nhiều người vào đọc bài viết của bạn. Dần dần bạn sẽ có cả một cộng đồng ngày một lớn từ đó có thể đăng bài quảng cáo, bài đánh giá sản phẩm liên quan đến lĩnh vực của blog và chèn link affiliate vào đó.

viết blog cá nhân

Bạn có thể lựa chọn nền tảng miễn phí để làm blog như wordpress, bloger… nhưng để chuyên nghiệp bạn nên chọn mua hosting và tên miền riêng cho việc phát triển thương hiệu cá nhân dài. Hiện nay có nhiều nhà cung cấp hosting với giá rất rẻ chỉ từ 30k/tháng, tổng chi phí cho một năm chỉ đâu đó khoảng 500k mà thôi.

Hiện nay với những nền tảng mã nguồn mở như wordpress bạn hoàn toàn có thể tạo ra một blog chỉ trong vài phút và không cần biết kiến thức về code. Hơn nữa trên internet có rất nhiều website chi sẻ kinh nghiệm, thủ thuật và học xây dựng blog cá nhân hoàn toàn miễn phí cho bạn tham khảo.

Ưu điểm: Khi blog phát triển bạn sẽ có cộng đồng và tạo ra thu nhập thụ động bền vững cho nhiều năm tiếp theo. Xây dựng được thêm nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn, nâng cao khả năng viết lách và tăng thêm nhiều kiến thức cho bản thân mình.

Nhược điểm: Để phát triển một blog cho nguồn thu nhập đủ lớn thì bạn cần không ít thời gian và công sức, có thể vài tháng hay thậm chí vài năm.

Website chia sẻ mã giảm giá

Tong một vài năm trở lại đây làm affiliate marketing thông qua website chia sẻ mã giảm giá của các sàn thương mại điện tử trở nên phổ biến, và sự cạnh tranh cũng trở nên khốc liệt hơn nhiều.

Bạn có thể tổng hợp những mã giảm giá của Shopee, Tiki, Lazada… để chia sẻ lên website của mình kèm đường link affiliate mua sản phẩm bên dưới.

ma giam gia shopee

Để làm website dạng này, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều về nội dung. Vì thường khách hàng đã có ý tưởng mua sản phẩm nào và ở đâu rồi.

Vấn đề còn lại của họ chỉ là kiếm thêm cái coupon giảm giá để tiết kiệm hơn mà thôi.

kiem tien accesstra voi website ma giam gia

Ưu điểm: Website loại này có khá ít nội dung nên bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện, tạo ra được nguồn thu nhập thụ động bền vững.

Nhược điểm: Có tính cạnh tranh cao nên rất khó để seo lên top tìm kiếm google, hầu hết khách hàng của thể loại này đều đến từ các công cụ tìm kiếm. Vì hoa hồng cho các sản phẩm trên sàn TMDT khá ít nên bạn cũng khó có thể chạy quảng cáo một cách hiệu quả.

Website so sánh giá

Đây cũng là một dạng website rất tốt cho việc làm tiếp thị liên kết – kiếm tiền accesstrade.

Với một website thể loại này có khối lượng nội dung rất lớn nếu làm nhiều lĩnh vực cụ thể, nếu làm một mình thì bạn nên làm về lĩnh vực am hiểu nhất sau đó mở rộng dần ra.

Để thành công trong việc làm một web so sánh giá bạn cần kết hợp rất nhiều kỹ năng như: khả năng viết lách, khả năng phân tích ưu nhược từng nơi mua hàng, cùng với đó là cập nhật giá sản phẩm thường xuyên. Hơn hết bạn cần thêm kỹ năng seo để đẩy các bài viết so sánh lên top các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là giao diện của một website so sánh giá sản phẩm iPhone 11 Pro max 64GB, và kèm link affiliate đến từng shop mua hàng. tham khảo thêm tại: https://websosanh.vn

website so sanh gia

Ngoài phần so sánh giá tổng quan như trên bạn cũng nên có phần nội dung để cung cấp cho khách hàng các đánh giá cụ thể về từng nơi bán, thông số sản phẩm và những thông tin liên quan khác mà khách hàng đang tìm kiếm.

Hơn thế, thật tuyệt vời nếu bạn là người biết nắm bắt tâm lý để thúc đẩy khách hàng ấn vào nút mua hàng một cách nhanh chóng.

Kiếm tiền accesstrade qua Facebook

kiem tien accesstrae qua facebook

Các mạng xã hội lớn như Facebook đem đến cho bạn lượng traffic vô tận và miễn phí.

Việc đầu tiên của bạn chính là tích cực chia sẻ tạo ra một trang cá nhân nhiều bạn bè, một fanpage nhiều like hay group có nhiều thành viên, dĩ nhiên phải là người thật chứ không phải mua like hay dùng tool để kéo thành viên ảo nhé.

Khi đã có hàng nghìn, chục nghìn thậm chí vài trăm nghìn lượt theo dõi thì việc đăng vài giới thiệu hoặc bán sản phẩm liên quan sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhều.

Chạy quảng cáo

Nếu bạn cảm thấy những cách trên không phù hợp hoặc muốn có kết quả ngay thì có thể bỏ tiền ra tận dụng các nền tảng quảng cáo như: Google Ads, Facebook Ads, Tiktok Ads, Zalo Ads để lôi kéo khách hàng đến với mình.

Nhưng hãy lưu ý mức hoa hồng cho mỗi sản phẩm, cách này chỉ phù hợp với những sản phẩm có hoa hồng cao từ vài chục đến vài trăm nghìn mỗi sản phẩm như các sản phẩm D2C trên accesstrade hay các sản phẩm CPO trên adflex chẳng hạn.

google ads

Nhưng nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm chạy quảng cáo trên bất kỳ nền tảng nào thì mới đầu sẽ khá khó khăn đẻ tối ưu được quảng cáo, và có lẽ sẽ mất một khoản học phí không nhỏ trước khi trở thành một chuyên gia.

Nhưng nếu đã tìm ra đúng hướng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vốn và bắt đầu có lời.

Ưu điểm: Ngay lập tức có được khách hàng.

Nhược điểm: Không bền vững, khi bạn dừng chạy thì cũng đồng nghĩ không còn khách hàng tìm đến với bạn nữa.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Accesstrade có lừa đảo không?

Accesstrade hiện tại là nền tảng affiliate marketing tốt nhất tại Việt Nam, nên không có chuyện lừa đảo.

Accesstrade thanh toán ngày nào?

Bạn sẽ được thanh toán hoa hồng của tháng này vào ngày 18 đến 25 tháng sau, tối thiểu đạt 200k.

Kiếm được bao nhiêu tiền từ Accesstrade?

Nếu đủ khả năng thì số tiền kiếm được là không giới hạn.

Hoa hồng bao nhiêu cho mỗi sản phẩm?

Tùy thuộc vào chiến dịch và mỗi sản phẩm/dịch vụ mà hoa hồng sẽ khác nhau. Dao động từ 1 đến 20% cho sản phẩm vật lý, lên tới 45% với sản phẩm số. Với chiến dịch CPO hoa hồng có thể lên tới ~400k.

Có bao nhiêu chiến dịch tại Accesstrade?

Hiện nay Accesstrade là network rất lớn cho tới hàng trăm chiến dịch trong tất cả các lĩnh vực, hơn nữa số lượng sẽ ngày một nhiều hơn. Tăng tính đa dạng cho bạn lựa chọn.

Kết luận

Affiliate marketing tại Việt Nam đang phát triển mạnh trong những năm qua, với sự cạnh tranh của các sàn TMDT và nhu cầu mua hàng online ngày một tăng thì kéo theo đó affiliate nói chung hay kiếm tiền với Accesstrade nói riêng sẽ bùng nổi trong những năm tới.

Nếu thật sự muốn thử sức với tiếp thị liên kết hãy đăng ký ngay để bắt đầu, bắt đầu càng sớm thì thành công sẽ càng nhanh. Vì vậy nếu đã nghĩ thì phải hành động ngay hôm nay, nếu không cơ hội của bạn có thể bị người khác cướp mất trong ngày mai!!!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, xin hãy để lại trong phần bình luận hoặc gửi tin nhắn qua Facebook cho tôi. Các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp trong tối đa 24 giờ!!!

Các hình thức kiếm tiền online Hot:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây