Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả từ A-Z

1
36134

Tiktok là một mạng xã hội video ngắn cực hot trong thời gian vừa qua, có thể bạn đang sử dụng tiktok để livestream, để xem video hay để kết nối với cộng đồng.

Vậy bạn có bao giờ từng nghĩ đến việc kiếm tiền trên tiktok? kiếm tiền từ tiktok có khả thi không?

Kiếm tiền online trên Tiktok hoàn toàn khả thi, nhưng không phải ai cũng biết cách và vận dụng một cách hiệu quả. vậy, trong nội dung bài viết này sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Làm sao kiếm tiền từ tiktok?

Hiện tại tiktok không trực tiếp trả tiền cho bạn để livetream hoặc đăng video mà phải dựa vào các kỹ năng của bạn để kiếm tiền.

Dù vậy, bạn cũng đừng lo. Việc kiếm tiền trên tiktok hoàn toàn không khó nếu bạn áp dụng tốt các phương pháp, kể cả chưa có kinh nghiệm trong việc kiếm tiền online đều có thể làm được.

Tìm hiểu một chút xem tiktok là gì?

Tiktok được ra đời năm 2017 là phiên bản ứng dụng quốc tế được phát hành dựa trên ứng dụng Douyin, phát triển bởi công ty Bytedance.

Với tiền đề là một ứng dụng livestream và phát hành cách đoạn video ngắn, với nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đặc biệt mới lạ. Nền tảng này nhắm chủ yếu vào giới trẻ, cho bạn một không gian thỏa sức sáng tạo. Khi được ra mắt thì Douyin được giới trẻ Trung quốc hưởng ứng rất nhiệt tình, và khi phiên bản quốc tế mang tên Tiktok được phát hành, nó đã nhanh chóng được hưởng ứng và phổ biến trên toàn thế giới.

Hơn nữa, sau khi hợp nhất với musical.ly vào tháng 8/2018 tiktok lại ngày càng được hưởng ứng để nhiều người kiếm thêm thu nhập nhất là với các bạn còn là học sinh, sinh viên, các bạn có ngoại hình khá và khiếu hài hước có lợi thế không hề nhỏ.

Vậy, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách kiếm tiền từ tiktok hiệu quả trong thời gian gần đây, và xác định xu hướng kiếm tiền tiktok trong thời gian tới.

Các bước kiếm tiền trên Tiktok

Để có thể bắt đầu kiếm tiền trên tiktok thì bạn cần thực hiện các bước cơ bản dưới đây, sau đó có thể xem những cách để kiếm tiền bên dưới.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Link đăng ký trên máy tính: https://www.tiktok.com/vi/

Link tải app điện thoại:

Bạn vào link trên click vào đăng nhập => Đăng ký. Tại đây bạn có thể dùng thông tin tài khoản Facebook, google, Twitter hoặc đăng ký bằng số điện thoại, Email…

Đăng ký tài khoản Tiktok

Ở đây mình hướng dẫn đăng ký bằng Gmail, bạn có thể lựa chọn khác và làm theo các bước rất đơn giản. Điền đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh, địa chỉ Email, mật khẩu, sau đó ấn vào “Gửi mã“.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tiktok

Một mã xác minh gồm 6 chữ số được gửi vào địa chỉ email trên, bạn lấy rồi nhập vào, rồi ấn sang bước kế tiếp.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tiktok

Cuối cùng bạn chọn id cho tài khoản của mình, id này sẽ là tên tài khoản hiện trên tài khoản tiktok của bạn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tiktok

Vậy là đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản để kiếm tiền trên tiktok. Sau khi đăng ký bạn hãy vào phần thông tin để cập nhật những thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ, lời giới thiệu về bản thân và cập nhật ảnh đại diện…

Bước 2: Tạo ra các video theo xu hướng

Khi mới tạo tài khoản thì mọi việc sau đó tương đối khó khăn. Lúc này việc đơn giản nhất của bạn là xem các xu hướng nào đang hot để học hỏi, làm theo. Có thể tham khảo các xu hướng trên tiktok hoặc các nền tảng khác như Youtube, Facebook video

Điều quan trọng là thay vì cố gắng chạy theo các video hot nhất thì nên chọn các xu hướng phù hợp với tính cách, ngoại hình và các kỹ năng của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối ưu hơn.

Bước 3: Liên kết thêm các nền tảng khác với tiktok

Các bước kiếm tiền trên Tiktok
Liên kết thêm Youtube, Facebook với tiktok

Sau khi đăng thì bạn cần có người xem, có người follow tài khoản. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy có động lực sáng tạo hơn và còn giúp những video sau này nhiều người xem hơn.

Nếu đã có kênh Youtube nhiều người theo dõi, Facebook nhiều bạn bè, nhiều like hay một tài khoản instagram nổi tiếng thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu chưa có thì bạn cũng nên tạo thêm để liên kết với tài khoản Tiktok, điều này sẽ ít nhiều giúp bạn tiếp cận được nhiều người xem hơn.

Sau khi đăng video bạn hãy dùng những nền tảng này để chỉ sẻ, giúp video tiếp cận tới nhiều người hơn.

Bước 4: Sáng tạo ra các video riêng mình

Các bước trên chỉ là khởi đầu, giúp bạn bắt đầu tiếp cận với nhiều người xem hơn. Nhưng để thật sự có thể kiếm được nhiều tiền trên tiktok thì cần có thêm kỹ năng sáng tạo.

Các bước kiếm tiền trên Tiktok

Các chủ đề được nhiều người quan tâm theo dõi như:

  • Cover các bàn hát hot: nếu hát hay hoặc có bất kỳ kỹ năng nào như chơi đàn, nhảy, múa… thì có lẽ bạn sẽ nhnh chóng có nhiều người chú ý.
  • Video hài hước: Đây cũng là chủ đề được quan tâm nhiều nhất từ các bạn trẻ.

Nếu bạn có khả năng sáng tạo ra nội dung các video chưa có ai làm khi khả năng thành công là tương đối cao. Nếu có thể trở thành xu hướng thì sẽ tiếp cận được hàng triệu người. Lúc này việc kiếm tiền sẽ trở nên cực kỳ đơn giản, nói không quá chính là ngồi chơi mà đếm tiền.

Bước 5: Điều hướng người dùng để kiếm tiền

Khi đã có nhiều người theo dõi và xem video thì bạn có thể điều hướng người dùng để bắt đầu kiếm tiền từ Tiktok.

Vậy điều hướng đi đâu? và làm như thế nào?. Tất các các cách kiếm tiền trên tiktok đều nằm trong phần nội dung sau đây.

Kiếm tiền từ Tiktok như thế nào?

Với hàng triệu lượt xem video mỗi ngày, chỉ tính tại Việt Nam thì để kiếm tiền từ Tiktok cũng có khá nhiều cách.

Cách 1: Bán hàng trên tiktok

Những cách kiếm tiền trên Tiktok
Kiếm tiền bằng cách bán hàng trên Tiktok

Tiktok đang ngày càng đưa ra nhiều sản phẩm hơn để kiếm tiền, trong đó chính là một gian hàng thương mại điện tử trực tiếp trên tài khoản.

Nếu bạn có mặt hàng của riêng mình thì sau khi tài khoản có nhiều lượt xem thì có thể làm một vài video giới thiệu sản phẩm, liên kết đến vật phẩm trong tài khoản.

Còn nếu bạn không có sản phẩm thì cũng đơn giản, chỉ cần tham gia vào một mạng Affiliate marketing là có thể giới thiệu sản phẩm, vào nhận hoa hồng khi có người mua hàng, đặc biệt không cần vốn.

Các mạng tiếp thị liên kết uy tín mà bạn có thể tham gia như: Accesstrade (mạng affiliate lớn nhất Việt nam, có đủ các lĩnh vực để quảng bá), Adflex ( mạng tiếp thị các loại thực phẩm chức năng với hoa hồng cực cao)… còn hàng chục network khác, nhưng chỉ cần tham gia 2 network trên là đã quá đủ cho bạn.

Cách 2: Người quảng bá cho thương hiệu

Đây cũng là một cách kiếm tiền trên tiktok rất tốt bạn có thể làm. Nhưng cách này cũng yêu cầu khá cao, tài khoản của bạn phải có ít nhất vài chục ngàn người theo dõi, video cũng phải rất nhiều người xem.

Nếu có đủ yêu cầu thì bạn có thể đăng ký tham gia để quảng bá cho các thương hiệu để nhận được các khoản tiền. Còn nếu như tài khoản trở nên nổi tiếng thì rất có thể nhận được lời mời hợp tác của nhiều thương hiệu…

Cách 3: giới thiệu sản phẩm số

Bạn có thể tham gia vào các trang web dịch vụ, hỗ trợ link tiếp thị, đăng ký tài khoản hoặc giới thiệu sản phẩm nào đó. Họ sẽ trả tiền cho bạn khi có người đăng ký, tải game, ứng dụng hoặc mua sản phẩm…

Hình thức này có hoa hồng khá cao và dễ tiếp cận với nhiều đối tượng, hơn hết bạn không cần bỏ chi phí để tham gia mà vẫn có được tiền.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Tiktok

Các sản phẩm bạn có thể tham gia giới thiệu như:

  • Giới thiệu trò chơi, ứng dụng trên điện thoại: Thường trả tiền cho bạn theo lượt tải về và đáp ứng một số điều kiện đơn giản, hoa hồng cao.
  • Giới thiệu các trang web kiếm tiền: hầu hết các nền tảng kiếm tiền online đều có link tiếp thị, giới thiệu người tham gia vào để làm nhiệm vụ. Bạn cũng sẽ được hưởng một phần hoa hồng trong đó. Các nền tảng miễn phí như: Ola city, Timebucks…
  • Giới thiệu các APP kiếm tiền trên điện thoại: Đây là hình thức cực kỳ dễ làm, nếu giới thiệu được nhiều thì hoa hồng bạn nhận mỗi tháng cũng không hề ít.
  • Giới thiệu khóa học online: Hoa hồng được trả cho mỗi khóa học được bán rất cao. thường trên 30%, vì vậy nếu phù hợp với nội dung kênh của bạn hãy thử xem sao.

Ngoài ra còn rất rất nhiều sản phẩm số nữa bạn có thể tham gia quảng bá. Bạn có thể tham gia vào các network Affiliate để lấy các sản phẩm để giới thiệu hưởng hoa hồng mà không cần vốn. Một Network tốt nhất tại Việt Nam và đầy đủ sản phẩm bạn có thể tham gia như Accesstrade.

Cách 4: Nhận tiền donate qua livestream

Cách này được áp dụng tốt nhất với những bạn có ngoại hình khá và có kỹ năng đặc biệt nào đó.

Đối với bạn ngoại hình khá thì có khi chỉ cần ngồi nhìn màn hình cũng nhiều người donate. Nếu may mắn gặp được người hâm mộ nhiều tiền thì việc donate và triệu là chuyện bình thường.

Chi tiết về tiền donate: Người dùng nạp tiền vào tài khỏa tiktok để mua các vật phẩm, giá trị khác nhau. Sau đó xem video của bạn nếu thích thì có thể tặng lại vật phẩm đó cho bạn. Lúc này bạn có thể quy đổi các vật phẩm này ra tiền thật (có mất một chút phí/giá trị vật phẩm) và rút về tài khoản ngân hàng.

Đây là cách kiếm tiền trên tiktok dễ dàng để có thu nhập tới hàng ngàn đô mỗi tháng chỉ bằng cách Livestream.

Cách 5: Đặt quảng cáo trên các video

Tính năng này đang được hoàn thiện dần và trong tương lai không xa sẽ hoạt động ổn định. Với cách này bạn có thể áp dụng chung với các cách bên trên để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Một video giới thiệu sản phẩm hoặc bán hàng bạn đều có thể đặt thêm quảng cáo. Vì vậy cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Cách 6: Chạy quảng cáo trên Tiktok Ads

Kiếm tiền trên tiktok ads

Nếu bạn không có ngoại hình tốt hay không có các kỹ năng nào để làm video thì chạy quảng cáo bán hàng trên Tiktok Ads cũng là một cách để kiếm tiền.

Cũng tương tự như Facebook ads, Google Ads, Tiktok cũng cho phép các nhà phát triển chèn quảng cáo và cho các nhà bán hàng, phát hành sản phẩm chạy quảng cáo. Nhưng là một nền tảng tương đối mới nên quảng cáo trên Tiktok không khắt khe như 2 nền tảng trên. Phù hợp để cho người mới tham gia.

Cách 7: Kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks

Timebucks là một nền tảng làm nhiệm vụ kiếm tiền online miễn phí, hỗ trợ liên kết tài khoản tiktok để kiếm tiền.

Bạn hãy xem chi tiết về timebucks qua bài viết: Hướng dẫn kiếm tiền online với timebucks

Đây là video hướng dẫn kiếm tiền trên tiktok qua tài khoản Timebucks của Son Piaz:

Câu hỏi thường gặp – FAQ

Kiếm tiền trên tiktok có thật không?

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trên tiktok, thậm chi là kiếm được rất nhiều tiền.

Có mấy cách kiếm tiền trên Tiktok?

Hiện tại tại kiemtiendautu.vn tôi giới thiệu với bạn 7 cách kiếm tiền từ tiktok, hãy xem chi tiết trong bài viết.

Cần gì để kiếm tiền trên tiktok?

Để kiếm tiền trên Tiktok bạn chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể bắt đầu, nếu có điều kiện thì hãy đầu tư thêm: Camera, micro…

Rút tiền từ tiktok thế nào?

Đối với mỗi hình thức kiếm tiền trên tiktok sẽ có cách rút tiền khác nhau, vì vậy bạn tham gia cách nào thì hãy tìm hiểu chi tiết cách đó.

Những ai có thể kiếm tiền trên tiktok?

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền trên Tiktok. Nếu có kỹ năng hoặc ngoại hình đẹp là một lợi thế.

Xem tiktok kiếm được tiền không?

Hiện tại nếu bạn là một người xem video thì chư thể kiếm tiền từ tiktok, nhưng có thể sau này tiktok sẽ hỗ trợ cả nền tảng kiếm tiền cho những người xem video.

Kiết luận

Trên đây là hướng dẫn kiếm tiền trên tiktok cho người mới, kể cả bạn đã có tài khoản tiktok đều có thể tham gia, hơn nữa nếu kênh của bạn đã có nhiều người theo dõi thì thật tuyệt vời, hãy kiếm tiền ngay thôi.

Hiện tiktok đang phát triển nền tảng quảng cáo trong video, trong tương lai gần bạn có thể tham gia để kiếm tiền từ tiktok tương tự với việc kiếm tiền từ Youtube.

Vì đây vẫn là một dự án mới, nên tham gia ngay từ bây giờ bạn sẽ tạo ra được những lợi thế rất lớn trong tương lại. Việc kiếm tiền trên Tiktok được hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong những năm tới, để tạo ra những khoản thu nhập 200$, 500$, 1000$ thậm chí hàng chục nghìn đô mỗi tháng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, xin hãy để lại trong phần bình luận hoặc gửi tin nhắn qua Facebook cho tôi. Các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp trong tối đa 24 giờ!!!

Các hình thức kiếm tiền online Hot:

4.6/5 - (5 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây