Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Vietinbank iPay mới nhất

0
4200

VietinBank iPay là một trong những ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Thông qua kết nối công nghệ hiện đại kênh giao dịch vietinbank online bạn có thể thanh toán mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Đây thực sự là một ứng dụng tài chính ngân hàng hiện đại giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Cũng chính vì vậy mà số lượng người tải và sử dụng ứng dụng này ngày càng tăng. Vậy VietinBank iPay là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng đến thế?

VietinBank iPay là gì?

Để hiểu Vietinbank iPay là gì thì bạn hãy cắt nghĩa hai từ Vietinbank và iPay. Hiểu một cách chính xác thì vietinbank ipay là một ứng dụng thanh toán điện tử do ngân hàng Vietinbank cung cấp.

Mục đích ra đời của ứng dụng là nhằm giúp các khách hàng của Vietinbank có thể giao dịch dễ dàng và thuận tiện nhất. Đồng thời thông qua ứng dụng còn chủ động quản lý được tài khoản cá nhân của mình, theo dõi dư nợ hàng ngày.

Đối tượng có thể sử dụng vietinBank iPay là những khách hàng mở tài khoản ATM hay gửi tiền thanh toán tại chính ngân hàng Vietinbank. Nếu bạn thuộc đối tượng trên thì chỉ cần tải ứng dụng về là có thể thoải mái truy cập. Ngay sau đó bạn có thể thực hiện các thao tác chuyển khoản, mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến, kiểm tra giao dịch tài khoản qua phương thức trực tuyến… 

Đây cũng là ứng dụng có thể trải nghiệm ở đa dạng các thiết bị điện tử như: điện thoại smartphone, máy tính bảng, máy tính để bàn, laptop… Vietinbank iPay còn có tên gọi là  Vietinbank internet banking. Do đó, để sử dụng ứng dụng thì trước tiên bạn cần phải kết nối các thiết bị trên với mạng internet.

Các tính năng chính của Vietinbank Ipay

Vietinbank iPay được đánh giá là một ứng dụng công nghệ thích hợp cho thời đại công nghệ số. Đây là một ứng dụng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất. Khi bạn không cần phải đi ra ngoài thực hiện các giao dịch, khi bạn có thể ngồi nhà và thanh toán mọi cước phí. Khi bạn có thể quản lý sát sao hơn các thông tin tài khoản, lịch sử giao dịch… Nhờ vậy mà mọi khách hàng có thể đến gần hơn với hình thức quản lý mua sắm và thanh toán online. Bạn có thể thực hiện nhiều giao dịch qua màn hình điện thoại/Ipad… với những thao tác hết sức nhanh gọn, đơn giản.

Vietinbank Ipay thực sự là một ứng dụng hiện đại với rất nhiều các tiện ích như:

  • Quản lý tài khoản trực tuyến: Lưu trữ, quản lý các thông tin tài khoản. Dễ dàng theo dõi lịch sử giao dịch của thẻ.
  • Gửi tiết kiệm online: Với ứng dụng Vietinbank iPay bạn không cần phải mất công rút tiền từ cây ATM và mang đến ngân hàng gửi. Giờ đây khách hàng chỉ cần chọn vào mục gửi tiền tiết kiệm trực tuyến. Nhờ vậy mà mọi khách hàng có thể gửi/rút tiền một cách thuận tiện, an toàn nhất. Bên cạnh đó, khách hàng còn theo dõi được chính xác số dư, số lãi hàng tháng có trong tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn của mình.
  • Chuyển khoản trực tiếp: Tiện ích này giúp khách hàng dễ dàng chuyển tiền cho số tài khoản khác khi cần. Trong những trường hợp gấp thì rõ ràng đây là một giải pháp toàn diện giúp bạn có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất. Ngoài chuyển khoản nội bộ trong cùng ngân hàng Vietinbank thì khách hàng có thể chuyển khoản khác ngân hàng qua Vietinbank Ipay.
  • Thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền truyền hình cáp, mạng internet… Mua vé máy bay, mua bảo hiểm, tìm đặt phòng tại điểm du lịch trực tuyến.
  • Nạp thẻ cào điện thoại của tất cả các nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiPhone…được chiết khấu. Mua thẻ game của Zing, Oncash, Genera,…
  • Chuyển tiền vào số điện thoại cho người khác. Số tiền giao dịch thấp nhất là 1.000đ/giao dịch. Nhiều nhất là 3.000.000đ cho 1 giao dịch. Đặc biệt một ngày mỗi chủ tài khoản có chuyển số tiền lên đến 10.000.000đ.
  • Hỗ trợ trả nợ vay thông thường, trả nợ thẻ tín dụng, nhận kiều hối Western Union…
  • Đặc biệt khi sử dụng ứng dụng VietinBank iPay, nhiều khách hàng còn được nhận các chương trình ưu đãi, giảm giá từ các đơn vị đối tác của ngân hàng VietinBank.

Với rất nhiều ưu điểm và tiện ích VietinBank iPay đã được đánh giá là ứng dụng giúp bạn thu nhỏ mọi giao dịch tại ngân hàng trong tầm tay. Có thể nói đây là một ứng dụng hữu ích góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống. Mang đến một cuộc sống 4.0 hiện đại hơn với công nghệ tiên tiến bậc nhất.

Một điểm cộng rất lớn cần phải nhắc đến đó là dù bạn có thể truy cập vào ứng dụng ở đa các phương tiện, mọi lúc mọi nơi nhưng nó lại rất an toàn. Ngay khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Ipay, vietinbank mobile banking hay các dịch vụ khác thì ngân hàng cũng có trách nhiệm bảo mật các thông tin cá nhân của khách hàng. Họ không được phép sử dụng các thông tin đó cung cấp cho bên thứ ba.

Biểu phí dịch vụ VietinBank iPay

Các loại giao dịchPhí quy định
Đăng ký sử dụng dịch vụMiễn phí
Mức phí để duy trì dịch vụ8.800đ/tháng (đã bao gồm VAT)
Tra cứu thông tin ngân hàngMiễn phí
Tra cứu thông tin tài khoảnMiễn phí
Giao dịch chuyển khoản cùng ngân hàng1.100đ (giao dịch < 1 triệu VNĐ)
2.200đ (giao dịch trong khoảng 1-3 VNĐ)
3.300đ (giao dịch trong khoảng  3-50 VNĐ)
0,01% (nếu số tiền giao dịch ở mức trên 50 triệu VNĐ)
Chuyển khoản khác ngân hàng9.900đ nếu giao dịch < 50 triệu VNĐ
0,01% nếu tổng số tiền giao dịch từ 50 triệu VNĐ
Chuyển tiền đến số điện thoại3.300đ/giao dịch.
Trả nợ khoản vay tại VietinBankMiễn phí
Trả nợ thẻ tín dụng tại VietinBankMiễn phí
Gửi tiết kiệm trực tuyếnMiễn phí
Tất toán trước hạn tiết kiệm trực tuyếnMiễn phí
Ủng hộ từ thiện trực tuyếnMiễn phí
Thanh toán hóa đơn điện, nướcMiễn phí
Thanh toán vé máy bayMiễn phí
Thanh toán cước điện thoại cố định, điện thoại cố định không dây homephone, điện thoại di động trả sau.Miễn phí
Nạp tiền di động trả trướcMiễn phí
Thanh toán cước truyền hìnhMiễn phí
Thanh toán cước Internet ADSLMiễn phí
Mua một số loại bảo hiểmMiễn phí
Nạp tiền vào thiết bị OBU (thẻ thu phí cầu đường tự động)Miễn phí
Nhận tiền kiều hối Western UnionMiễn phí

Hướng dẫn đăng ký Viettinbank ipay

Cách thức đăng ký dịch vụ cũng rất thuận tiện cho mọi khách hàng. Bạn có thể chọn hình thức đăng ký trực tiếp hoặc có thể chọn hình thức đăng qua mạng online.

Cách đăng ký trực tiếp

Nếu khách hàng muốn đăng ký trực tiếp thì bạn hãy đến các địa điểm phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Tại đây khách hàng sẽ được các nhân viên của ngân hàng hướng dẫn cách đăng ký.

Bạn chỉ cần thực hiện theo và đợi ngân hàng cấp cho bạn các thông tin liên quan đến việc đăng nhập vào ứng dụng. Với hình thức đăng ký trực tiếp thì trước khi đi khách hàng cần chuẩn bị chứng minh thư và số điện thoại dùng để đăng ký dịch vụ.   

Cách đăng ký ứng dụng trực tuyến

Ngược lại với việc đăng ký online thì bạn không cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào website https://ebanking.vietinbank.vn để đăng ký dịch vụ Vietinbank Ipay.

Ngay sau đó ứng dụng sẽ hiện ra hộp thông tin đăng nhập và đăng ký cho dịch vụ. Bạn kích chọn vào mục ““Đăng ký VietinBank Ipay”.

Đăng ký Viettinbank iPay
Đăng ký Viettinbank iPay

Bước 2: Bạn tiếp tục thực hiện điền lần lượt các thông tin bắt buộc theo yêu cầu:

Nhập số chứng minh nhân dân/hộ chiếu, 8 số cuối trên thẻ ATM, Mã PIN ATM, hoặc số CVV

Tiếp theo bạn hãy quan sát kỹ dãy chữ số mã xác nhận bên dưới và điền đúng mã số. Kích chuột vào “Tiếp tục”. Lúc này hệ thống ngân hàng sẽ gửi đến số điện thoại bạn đăng ký dịch vụ tin nhắn thông báo kích hoạt dịch vụ.

Đăng ký Viettinbank iPay
Đăng ký Viettinbank iPay

Bước 3: Cuối cùng khi ngân hàng báo bạn đã đăng ký thành công dịch vụ Vietinbank Ipay. Kèm với đó là tên đăng nhập và password mật để bạn đăng nhập vào ứng dụng.  Giờ thì bạn chỉ cần nhập theo đúng các thông tin trên để truy cập ứng dụng thôi.

Đăng ký Viettinbank iPay
Đăng ký Viettinbank iPay

Ngoài ra bạn có thể vào CH Play tải luôn App Vietin iPay về thiết bị để tiện sử dụng. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những thiết bị có hệ hệ điều hành ISO hoặc Android.

Hướng dẫn sử dụng vietinbank ipay

Bạn hãy ghi nhớ các thông tin cơ bản về tên đăng nhập, mật khẩu để truy cập ứng dụng. Sau khi vào địa chỉ của website Ipay Vietinbank và đăng nhập bạn sẽ thấy trang chủ xuất hiện giao diện như sau:

Nhằm mang đến cho người dùng ứng dụng thông minh, dễ thao tác nên giao diện của  Vietinbank Ipay được thiết kế rất khoa học. Tất cả các tiện ích được hiển thị cụ thể và hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện. Người dùng chỉ cần đọc và làm theo đúng hướng dẫn trực tuyến.

Kiểm tra số dư tài khoản

Nếu bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản thì bạn chỉ cần kích vào mục“Tài khoản” ở phía bên trái của màn hình.  Tiếp đó bạn chọn loại tài khoản mà bạn đang cần xem.

Chỉ với vài thao tác trên màn hình là bạn đã nắm bắt được tất cả các thông tin, số tiền có trong tài khoản. Bao gồm cả tài khoản thanh toán hiện hữu, tài khoản tiết kiệm trực tuyến, Tk tiền vay…

kiem tra so du viettinbank ipay
Kiểm tra số dư tài khoản

Chuyển khoản

Tính năng này bao gồm chuyển tiền trong/ ngoài hệ thống, chuyển tiền tới điện thoại và rút tiền tại ATM không dùng thẻ.

Chuyển khoản

Trong trường hợp bạn muốn chuyển khoản qua Vietin Ipay thì bạn vào kích chọn phần “Chuyển khoản” hoặc “Chuyển tiền tới số điện thoại” trên giao diện. Lưu ý bạn nhớ viết đúng hướng dẫn về nội dung chuyển tiền là viết bằng chữ hoa không có dấu.

chuyen khoan viettinbank ipay
Chuyển khoản

Thanh toán hóa đơn

Hiện nay hầu hết mọi người chuyển sang thanh toán các hóa đơn qua hình thức trực tuyến. Bởi với cách thanh toán này bạn không cần đi lại, có thể thanh toán 24/7 kể cả ngày lễ, Tết. 

Đặc biệt việc thanh toán hóa đơn trên Vietin Ipay cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào trang chủ kích chọn danh mục“Thanh toán. Tiếp đó bạn ấn chọn vào thanh toán loại phí mà mình mong muốn. Bạn nên đối chiếu lại cho đúng mã khách hàng, mã nhận trước khi kết thúc lệnh thanh toán.

thanh toan hoa don tren ipay
Thanh toán hóa đơn

Lời kết

Với những thông tin đã chia sẻ về VietinBank iPay tôi hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về ứng dụng này. Đồng thời bạn có thể dễ dàng đăng nhập cũng như sử dụng ứng dụng theo đúng hướng dẫn.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp về cách cài đặt hay cách dùng, đừng ngần ngại hãy bình luận ngay dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn “gỡ rối” một cách nhanh nhất. Và bạn đừng quên cho mình một Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây