Cách mở thẻ tín dụng VCB, điều kiện và thủ tục mở thẻ online

0
3689

Thẻ tín dụng Vietcombank là một trong những gói sản phẩm vay được nhiều khách hàng lựa chọn. Song song với vay thế chấp, tín chấp thì  thẻ tín dụng của Vietcombank đã giúp khách hàng có giải pháp tài chính toàn diện. Là một ngân hàng uy tín, hàng đầu trong cả nước nên các dịch vụ của Vietcombank luôn nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng. Nhất là khi tính an toàn và bảo mật luôn được ngân hàng đề cao. 

Nhằm mang đến cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất, Vietcombank đang phát triển đa dạng các loại thẻ tín dụng. Chi tiết các loại hình thẻ Vietcombank và điều kiện làm thẻ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tiếp tục trong seri hướng dẫn mở và đánh giá thẻ tín dụng của các ngân hàng tại Việt Nam, hôm nay ta sẽ đi tìm hiểu những thông tin và cách mở thẻ của ngân hàng lớn nhất Việt Nam Vietcombank.

Thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thẻ tín dụng Vietcombank là một loại thẻ do ngân hàng Vietcombank phát hành, cho phép người dùng tiêu trước trả tiền sau. Sau khi đăng ký thẻ, ngân hàng Vietcombank sẽ cấp cho khách hàng một số tiền nhất định trong thẻ. Người dùng có thể chi tiêu trong hạn mức và trả tiền đúng hạn mà không mất một khoản lãi nào.

Chủ sở hữu thẻ có thể tiêu dưới hình thức quẹt thẻ trực tiếp qua POS hoặc rút tiền mặt ngay tại cây ATM. Tuy nhiên, với cách thức rút tiền mặt ra từ thẻ tín dụng thì khách hàng cần phải trả một khoản phí. 

Lợi ích của thẻ tín dụng Vietcombank

Không phải ngẫu nhiên mà số lượng khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng Vietcombank rất lớn. Nguyên nhân chính xuất phát từ chính những lợi ích mà chủ sở hữu thẻ sẽ nhận được.

Thẻ tín dụng Vietcombank mang đến cho khách hàng rất nhiều những tiện ích ưu việt như:

– Hạn mức thẻ tín dụng cao: Vietcombank là một trong những ngân hàng chấp nhận mở thẻ tín dụng với hạn mức cao. Trong đó với thẻ tín dụng hạng chuẩn, Vietcombank cấp cho khách hàng số tiền 50 triệu đồng. Với thẻ tín dụng hạng vàng của Vietcombank hạn mức có thể lên đến 300 triệu đồng.

– Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản:  Mỗi một loại thẻ lại có những điều kiện cụ thể riêng. Nhưng nhìn chung, đó là những điều kiện không phức tạp. Chủ yếu yêu cầu của các loại thẻ về mức thu nhập của khách hàng là phải trên 5 triệu. Trên thực tế có rất nhiều người đáp ứng được các yêu cầu này.  

– Tính tiện ích khi thanh toán: Với thẻ tín dụng Vietcombank khách hàng giải quyết được những khó khăn khi thanh toán tiền mặt. Những rủi ro khi mang theo số tiền mặt quá lớn, bị mất trộm, bị cướp… Khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng có thể thanh toán chủ động tại nhiều điểm. Hiện nay số lượng những cửa hàng, siêu thị lớn, vừa và nhỏ chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng rất phổ biến.  

Lợi ích khi sử dụng thử tín dụng Vietcombank
Thẻ tín dụng VCB mang đến nhiều lợi ích sử dụng

– Giúp khách hàng dễ dàng quản lý chi tiêu: Mọi thông tin giao dịch sẽ được ngân hàng thông báo qua dịch vụ SMS banking. Căn cứ vào bảng sao kê tài khoản khách hàng sẽ theo dõi và quản lý sát sao được các hoạt động chi tiêu.

– Nhận nhiều ưu đãi: Đặc biệt khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank còn được nhận rất nhiều những ưu đãi. Chẳng hạn như được hoàn lại 10% giá trị giao dịch tại siêu thị Big C.

Giảm 50% tại nhiều trung tâm mua sắm cao cấp trên thế giới. Được giảm giá tại nhiều khu vui chơi giải trí trên thế giới và toàn quốc. Đồng thời nhận nhiều ưu đãi về giao dịch với mức phí giao dịch ngoại tệ thấp chỉ 2%.

Đặc biệt với thẻ Vietcombank Visa Platinum khách hàng còn được tặng bảo hiểm tai nạn trị giá lên tới 10,5 tỷ đồng. Chủ sở hữu thẻ Vietcombank American Express có thể được nhận gói bảo hiểm toàn lên đến 105 triệu đồng.

Ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng VCB
Ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng VCB

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Vietcombank iBanking mới nhất 2020

Các loại thẻ tín dụng Vietcombank

Cũng như nhiều ngân hàng khác, Vietcombank phát triển đa dạng các loại hình thẻ. Đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khách hàng ở những phân khúc khác nhau.  

 • Thẻ Vietcombank American Express®
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum
 • Thẻ Vietcombank Visa/JCB/Unionpay/Mastercard
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa
 • Thẻ Vietcombank Cash Plus Platinum American Express
 • Thẻ Vietcombank MasterCard World
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express®
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (Thẻ Bông Sen Vàng)
 • Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa
 • Thẻ Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank JCB
Các loại thẻ tín dụng Vietcombank
Các loại thẻ tín dụng Vietcombank

Mỗi loại thẻ lại có những ưu đãi, biểu phí cụ thể riêng. Khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết để lựa chọn được loại thẻ phù hợp nhất cho mình.

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank

Để được ngân hàng cấp thẻ thì khách hàng cần đáp ứng các điều kiện mở thẻ Vietcombank như sau:

 • Điều kiện về nơi sinh sống: Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có giấy xác nhận cư trú hợp pháp.
 • Điều kiện về độ tuổi: Khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực và trách nhiệm hành vi dân sự.
 • Điều kiện về thu nhập: Khách hàng phải có mức lương từ 10 triệu đồng/tháng trở lên(nếu trả lương qua ngân hàng khác). Trường hợp khách nhận lương qua Vietcombank thì chỉ cần đạt mức 5 triệu đồng/tháng.

Hồ sơ mở thẻ tín dụng Vietcombank

Nếu khách hàng nằm trong các điều kiện trên, muốn có thẻ tín dụng Vietcombank thì cần chuẩn bị hồ sơ mở thẻ. Bao gồm những giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh thu nhập.

Giấy tờ tùy thân

 • Bản sao Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu 
 • Bản sao Hộ khẩu/KT3

Giấy tờ chứng minh thu nhập

Đối với cán bộ nhân viên:

 • Bản sao Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm/Quyết dịnh nâng lương/Quyết định tuyển dụng
 • Sao kê lương 3 tháng gần nhất (bản gốc, có dấu xác nhận của ngân hàng)

Đối với chủ doanh nghiệp tư nhân:

 • Bản sao Báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Đối với chủ hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương, và các trường hợp hành nghề tự do khác: Bản sao Quyết toán thuế trong 1 năm gần nhất

Nếu khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng Vietcombank theo hình thức đảm bảo, thì khách hàng cũng phải có các giấy tờ đảm bảo gồm:

 • Đơn bảo lãnh (bản gốc) theo mẫu NH quy định 
 • Hợp đồng cầm cố tài sản bảo đảm (bản gốc)
 • Tài sản bảo đảm: tiền mặt, sổ tiết kiệm, phong tỏa tài khoản tiền gửi tại Vietcombank, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu tổ chức tín dụng, các loại giấy tờ có giá do Vietcombank/các ngân hàng/tổ chức tài chính khác phát hành…

Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đáp ứng các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank. Khách hàng có thể tiến hành mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng hoặc mở thẻ online.

Đăng ký làm thẻ tín dụng tại chi nhánh Vietcombank

Khách hàng mang theo các giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh thu nhập đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Tại đây, khách hàng sẽ được hướng dẫn các bước để thực hiện mở thẻ.

Đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank tại chi nhánh
Đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank tại chi nhánh
 • Bước 1: Điền đầy đủ các mẫu đơn yêu cầu mở thẻ. Tiếp đó cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập theo quy định của ngân hàng.
 • Bước 2: Đợi ngân hàng kiểm tra thông tin khách hàng và thẩm định.
 • Bước 3: Nếu bạn được duyệt mở thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho bạn hạn mức tương đương với thu nhập.
 • Bước 4: Khách hàng được hẹn ngày đến lấy thẻ.

Thời gian từ ngày khách hàng nộp đơn đến khi ngân hàng phát hành thẻ thường trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc.

Đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank online

Bên cạnh đó, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng ngay trực tiếp tại website của ngân hàng. Sau khi trang chủ của ngân hàng hiện ra, khách hàng hoàn thiện các thông tin bắt buộc trên tờ khai “Đăng ký mở thẻ trực tuyến”. Cụ thể các bước theo thứ tự như sau:

Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin

Thông tin cá nhân:

 • Họ và tên
 • Số CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Số di động cá nhân
 • Email
 • Khu vực bạn muốn giao dịch: Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện
 • Mức thu nhập (VNĐ)

Bước 2: Nhấn chọn ô“Tôi đồng ý rằng Vietcombank có thể sử dụng thông tin trên đây để liên hệ với tôi nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi của Vietcombank”

Bước 3: Nhập đúng mã xác nhận

Bước 4: Ấn nút “Hoàn thành và gửi”.

Đăng ký mở thẻ tín dụng VCB online
Đăng ký mở thẻ tín dụng VCB online

Ngay sau đó, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn của ngân hàng Vietcombank liên hệ tư vấn.

Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VPBank Online nhận nhiều ưu đãi

Biểu phí và lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank

Biểu phí thẻ tín dụng Vietcombank

Biểu phí thẻ tín dụng Vietcombank quy định các chi phí về phát hành thẻ, phí duy trì thẻ thường niên, phí rút tiền… Trong đó việc đảm bảo phí thường niên là bắt buộc để duy trì thẻ tín dụng và được đảm bảo các lợi ích.

Biểu phí của các loại thẻ tín dụng được quy định khác nhau. Thể hiện chi tiết trong bảng dưới đây:

STTLoại phíMức phí
1Phí thường niên
 Thẻ TDQT Vietcombank/American ExpressHạng vàng:·         Thẻ chính: 400.000 VND/thẻ·         Thẻ phụ: 200.000 VND/thẻHạng chuẩn:·         Thẻ chính: 200.000 VND/thẻ·         Thẻ phụ: 100.000 VND/thẻ
 Thẻ TDQT Vietcombank/Vietnam Airlines/American ExpressHạng vàng: 400.000 VND/thẻHạng chuẩn: 200.000 VND/thẻ (không có thẻ phụ)
 Các thẻ TDQT khácHạng Vàng:·         Thẻ chính: 200.000 VND/thẻ·         Thẻ phụ: 100.000 VND/thẻHạng Chuẩn:·         Thẻ chính: 100.000 VND/thẻ·         Thẻ phụ: 50.000 VND/thẻ
2Phí dịch vụ phát hành nhanh (chưa bao gồm phí phát hành/phát hành lại/gia hạn thẻ), chỉ áp dụng cho địa bàn Hà Nội, Hồ Chí Minh50.000 VND/thẻ
3Phí chuyển đổi ngoại tệ2,5% giá trị giao dịch
4Phí thay đổi hạn mức tín dụng50.000 VND/lần/thẻ
5Phí xác nhận hạn mức tín dụng50.000 VND/lần/thẻ
Thẻ Visa Platinum, Amex Platinum50.000 VND/lần/thẻ
Các thẻ khác50.000 VND/lần/thẻ
6Phí thay đổi hình thức bảo đảm50.000 VND/lần/thẻ
7Phí vượt hạn mức tín dụng:·         Vượt hạn mức từ 01 đến 05 ngày·         Vượt hạn mức từ 06 đến 15 ngày·         Vượt hạn mức từ ngày 16 trở đi·         8%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)·         10%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)·         15%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)
8Phí không thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu3% số tiền thanh toán tối thiểu chưa thanh toán. Tối thiểu 50.000 VND
9Lãi suất cho vayThay đổi theo thông báo của Ngân hàng trong từng thời kỳ
10Phí phát hành lại thẻ/thay thế/đổi lại thẻ (theo yêu cầu của chủ thẻ)50.000 VND/lần/thẻ
11Phí đòi bồi hoàn80.000 VND/giao dịch
12Phí thông báo thẻ mất cắp, thất lạc200.000 VND/thẻ
13Phí rút tiền mặt4% doanh số rút tiền (Tối thiểu 50.000 VND/giao dịch)
14Phí cung cấp bản sao hóa đơn giao dịch:
·         Tại ĐVCNT của Vietcombank.·         Tại ĐVCNT không thuộc Vietcombank.
·         20.000 VND/hóa đơn·         80.000 VND/hóa đơn
15Phí cấp lại PIN30.000 VND/lần/thẻ
16Phí thay thế thẻ khẩn cấp tại nước ngoài (chưa baogồm chi phí gửi thẻ, chỉ áp dụng đối với thẻ TDQTVietcombank American Express và VietcombankVietnam Airlines American Express)100.000 VND/lần/thẻ
17Phí ứng tiền mặt khẩn cấp tại nước ngoài (chưabao gồm phí rút tiền mặt, chỉ áp dụng đối với thẻTDQT Vietcombank American Express vàVietcombank Vietnam Airlines American Express)Tương đương 8 USD/giao dịch.
18Phí chấm dứt sử dụng thẻ50.000 VND/thẻ
19Phí rút tiền mặt4% số tiền giao dịch(tối thiểu 50.000 VND)
20Phí vượt hạn mức tín dụng8 – 15%/năm/số tiền vượt quá hạn mức

Phí thường niên của thẻ tín dụng Vietcombank được đánh giá là thấp so với nhiều ngân hàng khác.

Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank

Cùng với các khoản phí thẻ tín dụng Vietcombank thì khách hàng thường quan tâm đến lãi suất. Nhìn chung, mức lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank tương đối thấp. Chỉ trong khoảng từ 15% – 18%/năm.

Dưới đây là bảng lãi suất của một số loại thẻ tín dụng Vietcombank tháng 5/2020 đang được áp dụng:

Sản phẩm thẻ tín dụngLãi suất
Thẻ mang thương hiệu Visa/Mastercard/Amex/JCB/UnionPayHạng chuẩn18%/năm
Hạng vàng17%/năm
Hạng Signature/Platinum/World15%/năm
Thẻ Vietcombank Vietravel Visa 17%/năm
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank VisaHạng chuẩn18%/năm
Hạng vàng17%/năm
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB 18%/năm

Kết luận

Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng Vietcombank khách hàng sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích và ưu đãi. Đặc biệt nhất khi ngân hàng Vietcombank sẽ miễn lãi nếu khách hàng trả tiền trước 45 ngày. Điều này cũng mở ra những điều kiện thuận lợi cho khách hàng thuận tiện thanh toán. Đồng thời giúp khách hàng tháo gỡ được những khó khăn về tài chính.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây