Đánh giá rủi do và giới thiệu những dự án HYIP an toàn trong năm 2023

HYIP là gì? HYIP có lừa đảo không? Năm 2023 còn nên đầu tư vào các site HYIP mới ra không? Với những bạn mới tham gia đầu tư vào các dự án HYIP thường đặt ra những câu hỏi như vậy, Thường bị cuốn vào sự hấp dẫn của các quảng cáo, lời mời chào của người khác bởi mức lợi nhuận cao một cách khó tưởng nhưng không thấy được những rủi do siêu to của nó.

Trong chuyên mục này mình sẽ cùng chia sẻ với bạn các kinh nghiệm đầu tư, các bài học thất bại khi đầu tư. Cùng phân tích và thảo luận đầu tư vào các site HYIP mới ra để hạn chế rủi do và đạt được mức lợi nhuận cao nhất.

HYIP hay đầu tư siêu lợi nhuận, đầu tư ủy thác… là viết tắt của từ High Yield Investment Program. Hình thức đầu tư HYIP thông thường sẽ mang lại lợi nhuân rất cao, cao hơn rất nhiều so với việc bạn gởi tiền vào tài khoản ngân hàng. Lợi nhuận cực cao cũng đồng nghĩa khi đầu tư cũng có rủi do cực kỳ lớn. HYIP cho phép bạn đầu tư kiếm tiền và sinh lợi nhuận theo tháng, ngày hoặc thậm trí theo giờ tùy quy định của mỗi dự án.

Trong thời gian mới nổi lên của thị trường tiền điện tử thì các dự án Hyip được ra đời ngày càng nhiều. Lý do đơn giản nhất chính là các site HYIP sử dụng tiền điện tử để giao dịch, đầu tư và chi trả lợi nhuận.

Site HYIP là gì?
HYIP là gì?

Có nên đầu tư HYIP không?

Không có câu trả lời nào là chuẩn cả, nó hoàn toàn phụ thuộc vào tư duy, suy nghĩ và hoàn cảnh của mỗi người.

Nên đầu tư HYIP khi nào?

Chỉ đầu tư khi bạn nắm rõ những rủi do khi đầu tư vào các site HYIP, tìm hiểu rõ ràng và suy nghĩ cẩn thận về những lợi ích cũng như rủi do mà HYIP mang đến. Tuyệt đối không đầu tư theo cảm tính, để tìm câu trả trời cho riêng mình bạn cần đọc hết bài viết này, sau đó có thể quyết định.

Những ai không nên đầu tư HYIP?

 • Nếu đi vay tiền để đầu từ thì hãy dừng lại ngay, vì có thể bạn kiếm được gấp nhiều lần nhưng cũng có thể mất hết vốn.
 • Người quá tham lam không nên đầu tư: Đơn giản nếu bị lợi nhuận che mắt là mất đi lý trí, cứ đâm đầu mà đầu tư thì cuối cùng cũng sẽ không còn gì.
 • Người hành động theo cảm tính: Muốn đầu tư có lời  thì cần học hỏi và tìm hiểu rất nhiều. Nếu bạn chỉ hành động theo cảm tính, không chịu tìm hiểu thì sớm muộn gì cũng nếm trải thất bại.
 • Người đầu tư theo phong trào: Nếu chỉ thấy lợi nhuận, thấy người khác chơi, người khác dụ dỗ mà đưa ra quyết định thì rất dễ thua lỗ. Đầu tư HYIP cũng như nhiều hình thức khác, học hỏi, tìm hiểu cộng thêm một chút may mắn mới có thể thành công.
Còn nếu nhất định muốn tham gia, muốn thử sức mà chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể đầu tư theo tôi qua các dự án giới thiệu bên dưới đây.

Các site HYIP tốt nhất năm 2023

Trong đầu năm 2023 khi thị trường tiền điện tử vẫn đang trong chu kỳ giảm giá thì việc kiếm tiền từ các dự án hyip càng trở nên khó khăn và rủi ro cao hơn. Chính vì vậy trong thời điểm này bạn không nên đầu tư vào hyip, nếu vẫn muốn kiếm tiền từ thị trường này bạn vẫn có những hình thức khác có thể tham gia, mặc dù có thể lãi suất sẽ thấp nhưng số vốn của bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

Bạn có thể tham khảo những hình thức kiếm tiền online an toàn tại: https://kiemtiendautu.vn/kiem-tien-online/

Cảnh báo: hãy đầu tư một cách khôn ngoan và không bỏ tất cả vốn vào một nơi. Đầu từ nhiều chỗ với số tiền nhỏ để giảm thiểu rủi do và đảm bảo khả năng thành công cao nhất!!!

Dự án HYIP 1

5/5

Các dự án đang được đánh giá và cập nhật vui lòng quay lại sau

Dự án HYIP 2

5/5

Các dự án đang được đánh giá và cập nhật vui lòng quay lại sau

Đặc điểm của các site HYIP

Hầu hết mọi dự án HYIP được được hoạt động theo cách lấy tiền của người sau trả cho người trước, đến một lúc nào đó số tiền người sau đầu tư vào gần bằng với số tiền người trước được chi trả thì sẽ dẫn đến vấn đề scam của dự án.

Vì vậy, trước khi đầu tư tham gia bạn cần hiểu rõ các rủi do luôn luôn tồn tại ở các dự án HYIP. Một dự án đầu tư ủy thác thường hoạt động trong vòng 15 đến 30 ngày. Chỉ một số site HYIP thực sự tốt mới có thể tồn tại với thời gian nhiều tháng. Vậy nên muốn tham gia bạn cần đăng ký sớm, còn nếu dự án đã hoạt động được trên 15 ngày bạn không nên tham gia.

Nếu muốn tham gia vào một dự án đã ra đời tương đối lâu thì bạn cần tìm hiểu kỹ, hãy chắc chắn rằng đó là một dự án tốt và có thể còn tồn tại được thời gian dài.

Các thuật ngữ cần biết khi đầu tư HYIP

 • Trust Site: Dự án có uy tín, có độ tin cậy cao, đã được xác nhận (chỉ uy tín trong một khoảng thời gian, không bao giờ có chuyện uy tín mãi mãi).
 • Scam: Dự án không còn trả tiền cho các khoản đầu tư hoặc trả tiền chọn lọc (chỉ trả tiền cho một số người).
 • Script: Là chương trình của dự án, được viết lại dưới các ngôn ngữ lập trình để thực hiện các tác vụ trên giao diện của site. Hầu hết các script của các dự án HYIP hiện nay đều được mua từ các gói lập trình sẵn. Các script nổi tiếng hiện nay là Gold Script và GC Script.
 • Minpay: Số tiền tối thiểu được rút ra mỗi lần.
 • Mindep:Số tiền đầu tư tối thiểu.
 • Cashout, Withdraw: Chức năng bạn dùng để thực hiện lệnh rút tiền.
 • Instant Withdraw: Tiền rút về ví ngay, từ 1 giây đến vài chục phút.
 • Release Deposit: Rút vốn (nhiều site sẽ có phí rút rất cao).
 • Pending: Lệnh rút tiền của bạn bị trì hoãn vô thời hạn, trường hợp pending quá 24h đều là dấu hiệu của các site scam.

Kinh nghiệm và chiến thuật khi đầu tư HYIP

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu và muốn đầu tư vào các site HYIP thì những kinh nghiệm và chiến thuật này có thể sẽ có ích đối với bạn. Ít nhiều có thể giúp bạn hạn chế được những thua lỗ, thất bại có thể sảy ra.

Kinh nghiệm lựa chọn site HYIP để đầu tư

Kinh nghiệm chọn site HYIP đầu tư

Việc đầu tiên và quan trọng nhất để bắt đầu chính là lựa chọn được các dự án tốt.

Vậy thế nào là site HYIP tốt?

Nhiều bạn đánh giá một site HYIP tốt rất đơn giản, chỉ dựa vào việc chi trả lãi, hay giao diện của dự án. Nhưng để đánh giá thật sự chuẩn thì cần rất nhiều yếu tố kết hơp đê quyết định.

Có 2 loại site hyip cần lưu ý khi đầu tư:

 • Site HYIP ngắn ngày với lợi nhuận 2% – 5%/ngày. Các site loại này thường có thời gian tồn tại ngắn, thường từ 10 ngày đến 2 tháng.
 • Site HYIP dài ngày với lợi nhuận từ 0,5% – 1,5%/ ngày. Các site loại này thường có thời gian tồn tại dài hơn, khoảng 3 tháng đến 1 năm.
 • Site HYIP lãi siêu cao: đối với các dự án trả lãi cực cao, trên 5%/ngày thì bạn không nên đầu tư, vì những site này thường chỉ tồn tại không quá 10 ngày.

Vậy khi đầu tư bạn có thể chú ý đến lãi suất dự án, sau đó quyết định thời gian đầu tư hợp lý. Bạn cũng nên tham khảo các thông tin sau để có lựa chọn hợp lý hơn, việc nắm bắt được nhưng thông tin này thì khả năng thành công của bạn đã tới 60% rồi.

Lời khuyên là nên đẩu tư chủ yếu vào các site dài ngày với lợi nhuận dưới 1,5%/ngày. Những site có lợi nhuận càng cao thì những rủi do cũng càng lớn.

Cách đánh giá site HYIP qua các thông số

Để đánh giá được độ tin cậy, mức độ uy tín của một site thì có những thông số dự án bạn cũng nên chủ động tìm hiểu.

Giao diện và bảo mật website

Do các bản chất vốn có của HYIP nên hầu hết các dự án đều được thiết kế sơ sài, không được đầu tư nhiều, không được bảo mật tốt. Vậy, ta cũng có thể dựa vào đây để tìm ra đâu là dự án tốt nên đầu tư. Các yếu tố cần đánh giá một dự án chuyên nghiệp là:

 • Thời gian sử dụng của tên miền: thường những dự án tốt đều có tên miền đã được mua trước đó vài năm. Các tên miền đăng ký chưa đến 1 năm thì bạn cần cẩn trọng.
 • Loại tên miền đang sử dụng: Một tên miền quốc tế hiện tại cũng có giá rất rẻ vậy nên khi đánh giá dự án sử dụng các loại tên miền miễn phí thì tốt nhất bạn nên bỏ qua.
 • Bảo mật: đây cũng là một lưu ý quan trọng, một site HYIP được đánh giá ổn thì chắc chắn cần có bảo mật SSL (https://) còn site chỉ dùng giao thức http:// thông thường thì không nên để ý đến.
 •  Hosting cũng là một yếu tố được nhắc tới, thông số của hosting càng cao, sử dụng hosting của nhà cung cấp uy tín thì co giá càng cao, từ đó cũng thấy được sự đầu tư của dự án đến đâu.
 • Mã nguồn sử dụng: Một dự án tốt thường được mua và sử dụng mã nguồn có phí, đối với các site HYIP sử dụng mã nguồn miễn phí như WordPress, blogger… thì bạn nên bỏ qua.
 • Giao diện website: Một giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin cũng đánh giá được sự đầu tư cũng dự án.
 •  Ngoài ra còn một số thông số nữa như: IP, DNS… bạn cũng nên chú ý.

Những lưu ý khác khi lựa chọn dự án đầu tư

Ngoài thông số và lãi suất của site thì bạn cũng nên tham khảo các lưu ý tương đối quan trọng dưới đây.

Thông tin cơ bản: Để quyết định có đầu tư hay không bạn nên tìm hiểu thông tin của site.

 • Có thông tin địa chỉ đăng ký của công ty đứng sau.
 • Có thông tin người đại diện rõ ràng.
 • Có số điện thoại liên hệ đang hoạt động.

Chính sách marketing: Đối với các site hyip muốn tồn tại lâu thì cần có thêm người đầu tư vào. Vậy, chính sách marketing ảnh hưởng lớn đến thời gian tồn tại của site. Cơ bản về hoạt động marketing của site hyip tốt để có thể tồn tại và trả lãi lâu dài như sau.

 • Có nhiều hình ảnh về hoạt động marketing.
 • Có nhiều bài Pr dự án trên các website, đặc biệt trên các website uy tín.
 • Dự án được nhiều website review, giới thiệu.

Đội ngũ phát triển và hỗ trợ: Với những dự án do người có kinh nghiệm làm thì thường sống lâu hơn. Hơn nữa bạn cũng có thể kiếm tra thời gian hoạt động của các dự án trước đây để ra quyết định.

Hệ thống hoa hồng: Với một dự án HYIP tốt thì khồn gì bằng việc trả lãi và hoa hồng đều đặn, trong thời gian dài và việc phân cấp hệ thống rõ ràng.

Chiến thuật phân phối vốn đầu tư trong HYIP

Chiến thuật phân phối vốn đầu tư HYIP

Có lẽ khi tìm hiểu về đầu tư trong mọi lĩnh vực thì việc phân phối vốn đầu tư là công việc rất quan trọng. Hãy lưu ý không bỏ tất cả vốn đầu tư vào một dự án, cho dù là dự án được đánh giá rất cao, mà hãy chia nhỏ và đầu tư cho nhiều dự án khác nhau.

Số vốn đầu tư bạn có thể nhiều, có thể ít nhưng hãy chi nhỏ ra thành nhiều phần.

 • Với số vốn dưới 500$ thì nên chia ra đầu tư vào 3 – 4 dự án.
 • Số vốn 500$ – 1000$ bạn có thể đầu tư 5 đến 6 dự án.

Việc chi vốn thế nào thì do bạn quyết định, biết cách chia vốn đầu tư hợp lý thì co thể đem về cho bạn được lợi nhuận tương đối tốt,

Không những phải chi nhỏ vốn đầu tư mà một lưu ý tương đối quan trọng nữa là: Hãy đầu tư vào cả các site HYIP ngắn ngày và dài ngày. Có thể dành tỷ lệ 60% vốn cho các site dài ngày, 40% cho các site ngắn ngày.

Bạn có thể xem ví dụ sau để dễ hình dung:

Bạn hiện tại đang dành số vốn 1000$ để đầu tư vào các site HYIP. Vậy, ta có thẻ chi vốn như sau để đầu tư.

 • Dành 60% tương đương với 600$ đầu tư vào 4 site dài ngày, lãi suất từ 0,5% đến 1,5%/ngày.
 • Dành 40% tương đương 400$ đầu tư vào 3 site ngắn ngày, lãi suất từ 2% đến 4%/ngày.

Các site HYIP có dấu hiệu lừa đảo

Dấu hiệu các site Hyip scam

Để tránh đầu tư nhầm vào các dự án sắp lừa đảo thì bạn có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau đây:

 • Trả lãi quá cao, trên 5%/ngày
 • Sử dụng domain hoặc hosting free
 • Không sử dụng bảo mật SSL
 • Không tìm thấy thông tin trên mạng.
 • Giao diện sử dụng quá đơn giản.
 • Không nhiều website đánh giá và giới thiệu
 • Chỉ có 1 hoặc 2 phương thức thanh toán.
 • Thường có các gói đầu tư bonus thêm.

Ngoài ra vào mỗi thời điểm và mỗi dự án đều có những dấu hiệu khác nhau, vì vậy nếu nhìn thấy bất thường tuyệt đối không đầu tư.

Hướng dẫn đầu tư HYIP 2023

Dưới đây là những bài review HYIP và hướng dẫn đầu tư vào các dự án HYIP một cách an toàn.

Kết luận

Mọi đầu tư trên thị trường tài chính đều có rủi do, đối với đầu tư HYIP thì rủi do còn cao hơn rất nhiều. Để hạn chế rủi ro đến mức tối đa bạn chỉ nên phân bổ ít hơn 5% số vốn của mình vào các hình thức đầu tư mạo hiểm như Hyip nếu thật sự muốn thử sức.

Hãy học hỏi, trau dồi cho mình nhiều kiến thức trước khi cân nhắc tham gia. Mọi sai lầm trong đầu tư HYIP đều phải trả giá bằng tiền.

Đây là bài giới thiệu và đánh giá, không phải lời khuyên hay khuyến khích đầu tư. Mọi quyết định tham gia là do bạn!!!