[Update 2021] Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ACB Online mới nhất

0
3905

ACB online (hay ACB internet banking) là tên gọi chung cho các dịch vụ mà ngân hàng ACB sử dụng để tương tác và cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên nền tảng internet và điện tử. Vậy ACB online bao gồm những gì và dịch vụ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin rõ ràng và chi tiết nhất về ACB online.

Tổng quan về ACB online

ACB online là gì? ACB online là dịch vụ của ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu hay còn gọi là ngân hàng ACB cung cấp nhằm hỗ trợ cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm được thời gian và công sức của mình.

ACB online giúp cho khách hàng không phải đi đến trực tiếp các quầy giao dịch hay các cây ATM mà có thể truy cập vào thao tác trên ứng dụng điện thoại hay trang web của ACB.

Dịch vụ này khách hàng sẽ đăng ký trực tiếp với ngân hàng, hay các điểm giao dịch của ACB sau đó người dùng sẽ nhận được tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào trang web online của ACB hoặc vào ứng dụng điện thoại của ACB để có thể thực hiện chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, card điện thoại,…

ACB online đa dạng các dịch vụ

Các dịch vụ online của ACB bao gồm các dịch vụ được thực hiện bằng các phương tiện điện tử mà người dùng không cần đến trực tiếp quầy giao dịch mà có thể thông qua máy tính cá nhân, điện thoại, máy tính bảng, trong đó bao gồm:

1. ACB Internet Banking (iBanking)

ACB Internet Banking (iBanking) là dịch vụ của ngân hàng ACB, khi đó khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ thông qua trang web cung cấp dịch vụ của ACB. Việc giao dịch này có thể thực hiện thông qua máy tính cá nhân, điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị có kết nối internet nào khác.

ACB Internet Banking có bảo mật không?

ACB Internet Banking đảm bảo tuyệt đối về bảo mật cho khách hàng bằng các phương thức như:

Yêu cầu về độ khó của việc đặt mật khẩu: mật khẩu được đặt phải đạt yêu cầu về độ dài, về đầy đủ các loại chữ cái, số và ký tự đặc biệt, tránh đặt các mật khẩu quá dễ suy đoán đề phòng bị kẻ xấu tấn công, lợi dụng.

Mã capcha trong các phiên đăng nhập: ACB internet banking yêu cầu người dùng, nhập các mã capcha trong các phiên đăng nhập để phòng tránh các trường hợp bị hacker tấn công bằng phần mềm dò mật khẩu, check password,…

Giới hạn thời gian phiên đăng nhập và thao tác: nhằm tránh việc sử dụng chung máy tính hoặc việc bất cẩn, sơ ý của khách hàng, quên đăng xuất khỏi tài khoản khi giao dịch xong, ACB Internet Banking giới hạn một thời gian nhất định khi không thao tác, hệ thống sẽ tự động đăng xuất, để luôn đảm bảo tài khoản của khách hàng được an toàn.

Xác thực OTP: trong mỗi phiên giao dịch tài khoản, ACB sẽ xác minh 2 bước bằng cách gửi và yêu cầu nhập mã OTP về trực tiếp số điện thoại được đăng ký của khách hàng, đây là một trong những tính năng bảo mật 2 lớp an toàn của ACB online.

acb internet banking
ACB iBanking được hỗ trợ nhiều phương thức bảo mật.

2. ACB mBanking

ACB mBanking hay ACB Mobile Banking: tương tự như Internet Banking, hay có thể nói ACB Mobile Banking chính là một hình thức của Internet Banking nhưng trên nền tảng app ứng dụng di động. Tuy nhiên khi sử dụng app sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn so với việc đăng nhập vào tài khoản bằng trình duyệt website, các ứng dụng cần được cài đặt tương thích với hệ điều hành IOS, Android, và khách hàng có thể giao dịch thông qua ứng dụng này với các tính năng đầy đủ tương tự như ACB internet Banking.

Ưu điểm của ACB mBanking: so với internet banking, ACB mBanking có ưu diểm vượt trội hơn về:

 • Độ tiện lợi,
 • Tối ưu dung lượng thiết bị,
 • Tối ưu tốc độ.
 • Có thêm chức năng bảo mật vân tay.
acb mbanking
ACB mBanking mang lại tiện ích tối đa

3. ACB SMS Banking

So với Internet Banking và mBanking, ACB SMS Banking chủ yếu hỗ trợ khách hàng về thanh toán hóa đơn, tra cứu thông tin, nhận các tin nhắn biến động số dư, cước phí,…

Đăng ký ACB Online như thế nào?

Tại ACB, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký các hạng mục của ACB online khi mở tài khoản, mở thẻ tại các quầy giao dịch, các chi nhánh của ngân hàng ACB.

Khách hàng cần có tài khoản ngân hàng để đăng ký dịch vụ hoặc đăng ký đồng thời khi mở tài khoản mới, mở thẻ mới. Sau khi đăng ký, khách hàng sẽ được cấp một tài khoản và một mật khẩu ngẫu nhiên của ngân hàng, đồng thời sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu sau lần đăng nhập đầu tiên.

Đối với dịch vụ SMS Banking, khách hàng sẽ cung cấp số điện thoại cho ngân hàng để nhận các tin nhắn thông báo hoặc lấy mã xác nhận, mã OTP bất kỳ thời gian.

Đối với mBanking hay Mobile Banking, khách hàng sẽ được hướng dẫn tải app của ACB trên chợ ứng dụng và đăng nhập sử dụng bình thường tưng tự như Internet Banking.

Sử dụng ACB Online như thế nào?

ACB Online sử dụng vô cùng đơn giản và dễ dàng, đối với SMS Banking là nhận các thông báo thay đổi số dư, mã xác nhận, Internet Banking sử dụng tài khoản và mật khẩu được cung cấp để đăng nhập trên website của ngân hàng. mBanking cần tải và cài đặt ứng dụng, thiết lập mã hóa vân tay (vân tay có thể có hoặc không và tùy với sự hỗ trợ của thiết bị). Từ đó có thể sử dụng các tiện ích của ACB online.

ACB Mobile Banking có những chức năng, tiện ích nào?

ACB Mobile Banking và ACB Internet Banking có chứa đầy đủ và đa dạng các chứng năng dành cho khách hàng trong việc thanh toán, tra cứu, giao dịch online bao gồm:

 • Kiểm tra thông tin tài khoản: số dư, số dư khả dụng.
 • Chuyển khoản trong và ngoài hệ thống ACB.
 • Song song với chuyển khoản là đăng ký các tài khoản thụ hưởng: việc đăng ký các tài khoản thụ hưởng có thể hình dung như việc lưu danh bạ điện thoại, khi đó có thể thực hiện chuyển khoản một cách tiện lợi mà không cần nhớ đến các dãy số phức tạp.
 • Thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán tiền điện thoại trả trước và trả sau, mua vé máy bay, tàu lửa online, và các dịch vụ khác,…

Mức phí sử dụng dịch vụ ACB online như thế nào?

Mức phí sử dụng dịch vụ ACB online nhìn chung khá phù hợp và vừa phải, có mức giá từ 0 đồng đến vài chục ngàn đồng và có thể dao động tùy vào một số loại tài khoản khác nhau, gói đăng ký và nhu cầu sử dụng của khách hàng khác nhau. Trong đó bao gồm như:

 • Phí chuyển khoản trong hệ thống ACB.
 • Phí chuyển khoản ngoài hệ thống ACB.
 • Phí chuyển cho người nhận bằng CMND ngoài hệ thống ACB…
 • Phí duy trì dịch vụ Internet Banking hàng tháng.
 • Phí duy trì dịch vụ SMS Banking hàng tháng.

Vậy có nên sử dụng ACB online hay không?

Đối với việc sử dụng ACB online, có thể hàng tháng bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ để duy trì, tuy nhiên, những lợi ích mà ACB SMS Banking, ACB Internet Banking, ACB Mobile Banking mang lại là cực kỳ to lớn:

 • Giúp tiện lợi tra cứu và nắm bắt thông tin tài khoản cá nhân mà không cần đi ra chi nhánh hay quầy giao dịch trong khi sử dụng app.
 • Tiện lợi và dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Theo dõi chặt chẽ được biến động số dư tài khoản, kiểm soát và bảo mật khi có bất thường xảy ra.
 • Thanh toán dịch vụ và hóa đơn rất dễ dàng nhờ các tiện ích trên ứng dụng.

Những lưu ý khi sử dụng ACB Online là gì?

Bên cạnh những lợi ích to lớn mà ACB online mang lại, khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng ACB online như:

 • Chú ý việc lưu trữ mật khẩu, và cẩn thận với việc đăng nhập tài khoản tại các thiết bị máy tính công cộng.
 • Đề phòng kẻ gian cài phần mềm đọc trộm mật khẩu trên các thiết bị.
 • Cẩn trọng khi sử dụng app trên điện thoại, cẩn thận khi cho người khác mượn máy khi đang đăng nhập app.
 • Lưu trữ thông tin tài khoản và mật khẩu an toàn bảo mật.
 • Hạn chế để lộ thông tin thẻ ngân hàng, thông tin CMND.

Một số tiện ích khác của ACB online

Ngoài những tiện ích thông thường kể trên, ACB online còn có thêm một số tiện ích đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng như:

 • Gửi tiết kiệm Online: ACB Online trên Internet Banking và Mobile Banking còn cho phép khách hàng có thể gửi tiết kiệm Online với các mức ưu đãi lãi suất hấp dẫn. Không cần phải di chuyển đến tận các chi nhánh, không cần làm thử tục rườm rà, không cần phải chờ đợi đến lượt, khách hàng có thể dễ dàng thao tác và thực hiện dịch vụ gửi tiết kiệm online.
 • Vay tiền Online: Bên cạnh gửi tiết kiệm Online, ACB Online còn cho phép vay tiền Online, mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng, tránh các thủ tục rườm rà, cho phép chủ động trả và vay nợ, có thể đăng ký hồ sơ vay tín chấp, thế chấp.
Tiện ích của ACB online
ACB online hỗ trợ nhiều tiện ích nhanh chóng.
 • Nhiều tiện ích hỗ trợ khác:

Ngoài vay và gửi tiết kiệm, ACB online còn hỗ trợ thêm nhiều tiện ích khác như:

 • Đăng ký nhận tiền Western Union: đây là hình thức nhận tiền phổ biến từ từ nước ngoài về và được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: rút tiền Youtube hay một số hình thức kiếm tiền qua internet từ các trang, các kênh nước ngoài.
 • Các dịch vụ liên quan đến thẻ như: gia hạn, mở, khóa thẻ, báo mất thẻ,…
 • Kích hoạt tài khoản ngưng hoạt động online.
 • Đăng ký hoặc hủy đăng ký số điện thoại di động nhận báo số dư….
 • Đặc biệt có chức năng bán ngoại tệ, có thể bán ngoại tệ cho ACB trực tiếp, dễ dàng, thuận tiện…
 • Ngoài ra, internet Banking hay Mobile Banking còn có thể quản lý, thống kê chi tiêu cho chủ thẻ, từ đó giúp khách hàng nắm vững được chi tiêu và kiểm soát, thay đổi một cách hợp lý.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Vietinbank iPay mới nhất

Kết luận về ACB online

Từ những tiện ích mà ACB online nói chung hay ACB Internet Banking hay ACB Mobile Banking đem lại có thể thấy đây là dịch vụ tuyệt vời của ACB mà khách hàng khó có thể bỏ qua được.

Với riêng dịch vụ Mobile Banking, khách hàng có thể yên tâm hơn nhờ truy cập ứng dụng do ngân hàng cung cấp, tăng cường tính bảo mật, tăng cường tính tiện dụng và tiết kiệm thời gian.

Việc sử dụng ACB online cũng giúp cho khách hàng quản lý được dòng tiền dễ dàng hơn, vừa sử dụng chuyển khoản, vừa sử dụng thanh toán các hóa đơn, các dịch vụ một cách nhanh chóng và dễ dàng.  Các thao tác được thực hiện thuận tiện và gọn lẹ qua điện thoại giúp mang lại trả nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về ACB online, ACB Internet Banking, ACB Mobile Banking mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, hãy để lại ý kiến của bạn hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây